Vingroup tặng học bổng gần 40 tỷ đồng cho nghiên cứu sinh

27/11/2020 10:54

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho học viên, nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Đại diện Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup cho biết, quỹ này trao mới 95 suất học bổng Tiến sĩ và 127 suất học bổng Thạc sĩ, tiếp tục cấp học bổng năm 2020 cho 71 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh đã được nhận học bổng năm 2019. Trong đó học bổng Tiến sĩ trị giá 150 triệu đồng một năm; Học bổng Thạc sĩ trị giá 120 triệu đồng một năm được trao cho 293 sinh viên cao học, nghiên cứu sinh xuất sắc năm 2020. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Vingroup trao học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Năm 2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup VinIF trao gần 40 tỉ đồng cho 293 học viên cao học, nghiên cứu sinh trong nước. Ảnh: Vingroup.

Để được nhận học bổng VinIF, các học viên cao học và nghiên cứu sinh cần có kế hoạch học tập, hướng nghiên cứu cụ thể và có ý nghĩa, ưu tiên các ứng viên đã có những giải thưởng, thành tích nghiên cứu khoa học công nghệ trong vòng 2 năm trước khi nộp hồ sơ.

Để chọn ra ứng viên đạt học bổng, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup đã mời các chuyên gia đánh giá hồ sơ gồm hơn 80 giáo sư, tiến sĩ có uy tín và kinh nghiệm tại các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam. Sau các vòng đánh giá, từ 577 hồ sơ, 293 học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc nhất đã được nhận học bổng. Ứng viên nhận học bổng đều theo chuyên ngành học mũi nhọn đang được các trường đại học, viện nghiên cứu tập trung đầu tư như: Toán, Vật lý - Vật liệu, Hóa học, Sinh học, Y - Y sinh - Dược, Điện - Điện tử - Viễn thông, Xây dựng - Giao thông - Cơ khí, Tự động hóa, Công nghệ thông tin, Tài nguyên - Môi trường - Địa chất....

GS. Vũ Hà Văn (Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup) khẳng định: VinIF luôn nỗ lực hết sức để đồng hành cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu trẻ, các cán bộ nghiên cứu khoa học. Ảnh: Vingroup.

Trong đó, nhiều ứng viên có thành tích đặc biệt ấn tượng với những công bố khoa học quốc tế, đạt nhiều giải thưởng quốc gia, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học. Một số ứng viên là sinh viên nghèo vượt khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt kết quả học tập và thành tích nghiên cứu tốt.

Tại Lễ trao học bổng diễn ra ngày 23/11, Giáo sư Vũ Hà Văn, Giám đốc Khoa học Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup - Tập đoàn Vingroup cho biết:" Thay vì tốn chi phí mua các sản phẩm của nước ngoài với giá cao, Việt Nam cần có một nguồn nhân lực chất lượng cao để đưa khoa học công nghệ Việt tiến xa và bền vững hơn. Vì thế, VinIF luôn nỗ lực hết sức để đồng hành cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu trẻ, các cán bộ nghiên cứu khoa học. 293 suất học bổng hôm nay chính là vì mục tiêu đó".

Phạm Đình Nguyện (Giảng viên trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) mong muốn chương trình sẽ được mở rộng và lan tỏa mạnh mẽ, góp phần chắp cánh cho đội ngũ nghiên cứu. Ảnh: Vingroup.

Trước đó, năm 2019, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup trao tặng gần 160 suất học bổng trị giá 23 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh. Trong đó, nhiều học viên đã hoàn thiện chương trình và trở thành các giảng viên, nghiên cứu viên trẻ làm việc tại nhiều đơn vị lớn trong nước và quốc tế.

"Tôi rất vinh dự khi được lựa chọn trao học bổng. Đây là nguồn động lực về cả vật chất và tinh thần để chúng tôi có thể toàn tâm, toàn ý cho các công trình, dự án khoa học, vững tâm theo đuổi giấc mơ trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ được mở rộng và lan tỏa mạnh mẽ, góp phần chắp cánh cho đội ngũ nghiên cứu cũng như thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam", nghiên cứu sinh Phạm Đình Nguyện, giảng viên trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ.

Ngoài hỗ trợ học bổng, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup còn xây dựng các chương trình Tài trợ các dự án khoa học công nghệ, Hợp tác đào tạo thạc sĩ và Tài trợ cho các hội nghị, hội thảo... nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam.

Kim Thu
Nguồn https://vnexpress.net/vingroup-tang-hoc-bong-gan-40-ty-dong-cho-nghien-cuu-sinh-4196415.html

Bạn đang đọc bài viết "Vingroup tặng học bổng gần 40 tỷ đồng cho nghiên cứu sinh" tại chuyên mục Giáo Dục.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.