Trao giải cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

01/12/2020 00:06

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức trao giải cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2020.

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch VNISA cho biết: Đây là năm thứ 13 cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc và là năm thứ 2 mở rộng ra các nước ASEAN. Cuộc thi là một hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam”.

Chú thích ảnh

Ảnh minh họa nguồn internet

Cuộc thi đã qua vòng sơ khảo và chọn được 10 đội Việt Nam cùng 6 đội ASEAN vào chung khảo. Vòng thi chung khảo được tổ chức ngày 28/11 tại Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội. Đội đạt giải Nhất là đội HCMUS Twice (Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh).

Từ tháng 8/2020, thông tin về cuộc thi đã được Ban tổ chức giới thiệu trên website: sv-attt.vnisa.org.vn và ascis.vnisa.org.vn. Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020”.

“Cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin hàng năm cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN” ông Vũ Quốc Khánh cho biết.

 

Tin, ảnh: XC/Báo Tin tức
Nguồn https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/trao-giai-cuoc-thi-sinh-vien-voi-an11-toan-thong-tin-asean-2020-20201128174111879.htm

Bạn đang đọc bài viết "Trao giải cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020" tại chuyên mục Tin trong nước.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.