Nhà hát ballet Hoàng gia Anh tái xuất hoành tráng sau 7 tháng bị phong tỏa

15/10/2020 10:57

Sau 7 tháng bị phong tỏa bởi đại dịch COVID-19, Vũ đoàn Ballet Hoàng gia Anh hôm 9/10/2020 quay trở lại hoạt động với một chương trình biểu diễn ấn tượng.

(ảnh minh họa: getty)

Reuters đăng tải, sau 7 tháng bị phong tỏa bởi đại dịch COVID-19, Vũ đoàn Ballet Hoàng gia Anh hôm nay quay trở lại hoạt động với một danh mục tác phẩm phong phú kết hợp giữa những cái tên kinh điển như Romeo và Juliet, Don Quixote cùng múa hiện đại.

Những quy định giãn cách xã hội đã khiến nghệ thuật biểu diễn trên toàn cầu gần như tê liệt: nhà hát và phòng hòa nhạc bị đóng cửa trong thời gian dài và giới nghệ sỹ phải dành toàn bộ thời gian ở nhà.

Trong buổi biểu diễn dài 3 tiếng đồng hồ được phát sóng trực tiếp (livestream) từ Nhà hát Opera Hoàng gia tại trung tâm London, khoảng 70 vũ công sẽ thể hiện những phân đoạn nổi tiếng nhất trong một loạt các vở ballet như Romeo và Juliet, Hồ Thiên Nga, Don Quixote trước khi có màn kết thúc hoành tráng với Elite Syncopation của biên đạo múa Kenneth MacMillan.

Lần cuối cùng Ballet Hoàng gia biểu diễn một tác phẩm lớn là vào hôm 12/3 – chỉ vài ngày trước khi Thủ tướng Boris Johnson "đóng cửa" nền kinh tế Anh và yêu cầu người dân ở trong nhà.

"Nó giống như là dùng 7 tháng tích lũy năng lượng và sự phấn khích để phát triển xa hơn. Sau một thời gian dài không được tập luyện và biểu diễn, giờ đây thật tuyệt vời khi được quay trở lại sân khấu", vũ công chính Marcelino Sambe người Bồ Đào Nha chia sẻ với Reuters.

Còn Giám đốc vũ đoàn Kevin O'Hare cho hay, Nhà hát Opera Hoàng gia (nơi vũ đoàn "đóng quân") "đang ở trong một tình thế rất xấu". Các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện cẩn trọng ở mọi khâu – từ thử trang phục tới giãn cách xã hội sau sân khấu và khi các cặp diễn viên làm việc cùng nhau.

Đối với các vũ công luôn cần phải giữ cho cơ thể và kỹ thuật ở trạng thái tốt nhất, luyện tập trong thời gian dịch bệnh là việc rất khó khăn. Tuy nhiên, họ luôn mong muốn được trình diễn trên sân khấu.

Vũ đoàn Ballet Hoàng gia sẽ thông qua đêm trình diễn để đánh giá xem họ có thể lôi kéo khán giả trở lại các buổi biểu diễn trực tiếp như thế nào. Khoảng 500 người sẽ tham dự sự kiện – chủ yếu là gia đình nhân viên, sinh viên…

"Việc chúng tôi phải xa rời sân khấu quá lâu đã khiến chúng tôi tràn đầy năng lượng khi được quay trở lại, hồi phục nhanh hơn và thực sự biết ơn cơ hội được biểu diễn của mình", nghệ sỹ ballet Anna Rose O’Sullivan chia sẻ.

 

Lan Anh
Nguồn https://vanhien.vn/news/nha-hat-ballet-hoang-gia-anh-tai-xuat-hoanh-trang-sau-7-thang-bi-phong-toa-79946

Bạn đang đọc bài viết "Nhà hát ballet Hoàng gia Anh tái xuất hoành tráng sau 7 tháng bị phong tỏa" tại chuyên mục Tin thế giới.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.