Chỉ mất 12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà khen không ngớt

18/12/2020 09:14

Cách làm bánh mì cuộn ruốc heo thực ra không khó như bạn tưởng.

Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ có thể thưởng thức món bánh mì ruốc heo ở ngoài hàng. Nhưng thực tế thì đây là món bánh có cách làm đơn giản không ngờ. Ai cũng có thể tự làm bánh và thưởng thức tại nhà. 

Ảnh minh họa nguồn Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 40g ruốc heo

- 200g bột mì nhiều gluten (bột bánh mì)

- 10g sữa bột

- 1,5g men khô

- 3 quả trứng

- 1g muối

- 15g đường

- 15g bơ

- 80ml nước lạnh

Cách làm:

Ảnh minh họa nguồn Internet

- Cho bột mì, sữa bột, bơ, men khô, trứng, muối, đường, nước vào trộn đều, đợi khoảng 1 tiếng cho bột nở.

- Khi bột nở gấp đôi kích thước ban đầu, ấn ngón tay vào bột mì và chọc một lỗ trên mặt bột, nếu bột không xẹp xuống mà đàn hồi trở lại thì quá trình lên men đã thành công.

- Đặt bột lên thớt, dùng chày dàn đều bột.

Ảnh minh họa nguồn Internet

- Chuyển bột mì vào khay nướng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

- Mách bạn một mẹo nhỏ, nếu cán bột  quá lâu mà bột vẫn không phẳng mịn như ý, bạn có thể cán bột bằng cốc nước như thế này.

- Đập trứng gà ra bát, thái nhỏ hành.

Ảnh minh họa nguồn Internet

- Phết trứng và rắc hành lên trên bề mặt bánh.

- Nướng bánh trong 12 phút với nhiệt độ từ 180-200 độ C.

Ảnh minh họa nguồn Internet

- Sau 12 phút, bánh mì đã chín đều.

- Lật mặt sau của miếng bánh mì và dùng dao cắt vài đường ở mặt sau để dễ cuộn. 

- Chuẩn bị sốt mù tạt và ruốc heo.

- Phết sốt mù tạt và ruốc heo lên mặt sau của bánh mì.

Ảnh minh họa nguồn Internet

- Cuộn tròn chiếc bánh mì, để bánh vào hộp kín 20 phút để tạo hình

- Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ.

- Phết mù tạt và ruốc lên 2 mặt của miếng bánh mì.

Ảnh minh họa nguồn Internet

- Món bánh mì cuộn ruốc heo thơm ngon rụng rời đã được hoàn thành trong một khoảng thời gian rất ngắn!

Kim Thu
Nguồn https://emdep.vn/mon-ngon/chi-mat-12-phut-lam-banh-mi-cuon-ruoc-heo-ngon-nhu-ngoai-hang-ca-nha-khen-khong-ngot-20201216083053615.htm

Bạn đang đọc bài viết "Chỉ mất 12 phút làm bánh mì cuộn ruốc heo ngon như ngoài hàng, cả nhà khen không ngớt" tại chuyên mục Ẩm thực.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.