Chân gà nướng mật ong dai mềm, thấm vị

22/12/2020 19:13

Chân gà nướng mật ong cùng với chai bia sẽ là món nhậu khoái khẩu cho các đấng mày râu lai rai cả ngày.

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong

Chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé)

Mật ong: 1 thìa canh

Nước mắm: 1 thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 thìa canh

Dầu hào: 1 thìa canh

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)

Sả: 3 cây

Ảnh minh họa nguồn Internet

Cách làm chân gà nướng mật ong đơn giản

Bước 1: Đặt một nồi nước sôi lên bếp, thêm vài lát gừng và lá sả cây xé sợi và cho chân gà vào luộc. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và vớt chân gà ngâm vào nước đá để chân gà được giòn và thơm.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Bước 2: Ở bước này bạn tiến hành pha nước xốt. Bạn trộn lẫn 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn cùng với tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Khuấy đều cho hỗn hợp tan, nếu bạn có máy xay sinh tố có thể cho vào xay nhuyễn.

Bước 3: Bạn ướp hỗn hợp nước xốt vào chân gà và để khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. Trong khoảng thời gian chờ gà thấm, bạn có thể chuẩn bị than lửa để nướng.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Bước 4: Than đỏ, bạn đặt vỉ lên và bắt đầu nướng chân gà. Vừa nướng các bạn vừa dùng cọ quết phần nước xốt lên để chân gà không bị khô. Nướng cho đến khi hai mặt vàng đều là được. Lưu ý không nướng quá lâu vì chân gà được được luộc chín rồi, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.

Kim Thu
Nguồn https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chan-ga-nuong-mat-ong-dai-mem-tham-vi/20201222101154647

Bạn đang đọc bài viết "Chân gà nướng mật ong dai mềm, thấm vị" tại chuyên mục Ẩm thực.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.