Đà Nẵng: Phát hiện tôm hùm bơm tạp chất tăng trọng

29/10/2019 11:07

Lượng tôm hùm bị nhiễm tạp chất được chủ cơ sở nhập trước đó ở Phú Yên bằng đường xe khách về Đà Nẵng.

Ngày 22-10, nguồn tin từ Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Đà Nẵng) lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng hải sản T.N (đường Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gửi kiểm nghiệm, đánh giá nguồn, chất lượng tôm mà cửa hàng này nhập về.  

Đà Nẵng: Phát hiện tôm hùm bơm tạp chất tăng trọng - ảnh 1

Lực lượng chức năng đang lấy mẫu tôm hùm tại cửa hàng T.N để đem đi kiểm nghiệm.

Trước đó, ngày 18-10, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện tôm hùm tại cửa hàng T.N bị nhiễm tạp chất agar (thạch rau câu). Agar khi bơm vào tôm sẽ giúp tôm tăng trọng lượng và giữ tươi lâu hơn. Chủ cơ sở cho biết số tôm này được nhập từ một vựa hải sản ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên, vận chuyển về Đà Nẵng hàng ngày bằng xe khách.

da nang kiem tra tom hum nhiem tap chat loi co so khong co giay phep kinh doanh

Số tôm hùm bơm tạp chất bị thu giữ

Hiện cửa hàng hải sản T.N cũng đã bị đình chỉ hoạt động.Theo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cửa hàng T.N mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh nên chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm. Hiện cơ quan chức năng đã gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm nghiệm tại Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2.

Hạ Chí (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Phát hiện tôm hùm bơm tạp chất tăng trọng" tại chuyên mục SẢN PHẨM - DỊCH VỤ.

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu những thông tin tham khảo về: Tin tức hoạt động nội bộ của Công ty Cổ phần Truyền thông Đời sống và Phát triển và thông tin về sản phẩm dịch vụ do Công ty phối hợp với đối tác, khách hàng giới thiệu trên Website http://propr.vn/ theo ĐKKD 0108933403 của Sở KH & ĐT Hà Nôi và Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.